Văn phòng dịch vụ hay văn phòng truyền thống

Không có một nơi làm việc nào có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả các loại hình doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp thấy rằng thuê tại một địa điểm văn phòng truyền thống là lựa chọn tốt nhất cho tham vọng đầu tư và công ty của họ. Các công ty khác chưa có chỗ đứng vững chắc có thể chọn giải pháp văn phòng dịch vụ.

Để lựa chọn loại hình văn phòng phù hợp nhất với yêu cầu kinh doanh của bạn, bạn cần xem xét các tính năng và lợi ích của không gian văn phòng truyền thống so với văn phòng dịch vụ. Nhưng trước đó, trước tiên chúng ta hãy định nghĩa hai loại không gian làm việc này là gì.

Văn phòng truyền thống là gì?

Văn phòng truyền thống được hiểu là mô hình phòng làm việc chỉ thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp. Các văn phòng truyền thống thường có bố cục không gian khép kín với sự phân chia rõ ràng giữa các nhân viên và các phòng ban. Hầu hết không gian ở đây thường có kiểu trang trí không được hiện đại và ít sử dụng nội thất mang tính sáng tạo, đồ công nghệ cao. Chỉ một doanh nghiệp sở hữu nên chi phí đầu tư, xây dựng không được san sẻ, vì vậy sẽ rất tốn kém. Ngoài ra thời hạn thuê dài cũng như chi phí thanh toán không linh hoạt cũng là điều mà các khách hàng cần phải cân nhắc khi thuê Văn phòng truyền thống.

Free photo 3d rendering business meeting and working room on office building

Văn phòng dịch vụ là gì?

Văn phòng dịch vụ là không gian văn phòng được trang bị đầy đủ nội thất và trang thiết bị văn phòng cùng một loạt các dịch vụ hỗ trợ khác như trả lời điện thoại, hỗ trợ thư tín, sự kiện,… Các đơn vị cung cấp sẽ cho khách hàng thuê theo hợp đồng ngắn hạn hoặc dài hạn, với giá dựa trên số lượng người phù hợp với diện tích văn phòng cần thiết.

Các loại tùy chọn văn phòng như một dịch vụ này rất lý tưởng cho các doanh nghiệp mới đang phát triển, cũng như các công ty mới thành lập đang tìm kiếm các hợp đồng ngắn hạn đến trung hạn và khả năng di chuyển vào và ra khỏi văn phòng một cách dễ dàng.

Free photo room interior design

Sự Khác Nhau Giữa Văn Phòng Dịch Vụ Và Văn Phòng Truyền Thống

  1. Hợp đồng thuê hoặc các điều khoản cho thuê

Một hợp đồng thuê văn phòng dịch vụ có thể chỉ trong vài tháng, trong khi các văn phòng truyền thống thường yêu cầu hợp đồng thuê dài hạn trong vài năm. Do hợp đồng thuê ngắn hạn và giá thuê đã bao gồm cơ sở vật chất và các dịch vụ khác như vệ sinh, thiết bị và bảo trì, văn phòng dịch vụ có thể là giải pháp nơi làm việc tốt hơn cho các doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang trong giai đoạn tăng trưởng và lợi nhuận chưa ổn định.

Các công ty hoặc doanh nghiệp đã thành lập với tốc độ tăng trưởng ổn định có thể phù hợp hơn khi đầu tư vào không gian văn phòng truyền thống, nơi cung cấp không gian văn phòng cố định hoặc địa điểm hoạt động chính, bao gồm cả thiết bị và cơ sở vật chất của riêng họ như một phần của khoản đầu tư dài hạn

  1. Cơ sở vật chất và Dịch vụ

Văn phòng dịch vụ được trang bị đầy đủ nội thất văn phòng mà bạn cần, cũng như cơ sở vật chất bao gồm cơ sở hạ tầng CNTT tiên tiến và thiết bị viễn thông. Ngoài ra còn có quyền sử dụng các phòng chức năng khác như phòng ăn, phòng họp,… với đầy đủ tiện nghi và thiết bị.

Trong một không gian văn phòng truyền thống, người thuê sẽ phải tự thuê người thiết kế, thi công văn phòng. Công ty cũng sẽ cần phải mua thiết bị của riêng mình và cung cấp nhiều cơ sở vật chất và tiện nghi cho công ty và nhân viên của công ty. Do đó, người thuê sẽ không thể chuyển đến văn phòng mới cho đến khi toàn bộ quá trình thi công hoàn tất. Mặc dù văn phòng truyền thống có thể tốn kém hơn để xây dựng và thiết kế, nhưng đây có thể là một khoản đầu tư dài hạn tốt cho một công ty đang phát triển muốn xác định văn hóa của riêng mình và có một nơi làm việc được cá nhân hóa hơn.

  1. Bảo trì

Người thuê văn phòng dịch vụ sẽ không phải thuê nhân viên vệ sinh, bảo trì tài sản hoặc nhân viên dịch vụ của riêng mình. Với các dịch vụ và cơ sở sáng tạo, an ninh được cung cấp 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Mọi thứ sẽ được bên cho thuê xử lý như một phần của phí dịch vụ hoặc thanh toán phí thuê hàng tháng.

Trong môi trường văn phòng truyền thống, công ty sẽ phải thuê nhân viên vệ sinh, an ninh và bảo trì của riêng mình hoặc thuê ngoài các chức năng này. Do đó, người thuê sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc dọn dẹp và bảo trì không gian làm việc của họ.

Free photo contemporary office

Tóm lại

Các công ty lớn, doanh nghiệp lâu đời, doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng ổn định, doanh nghiệp có nguồn lực đầu tư vững chắc và khách thuê có thể cam kết hợp đồng thuê dài hạn là những ứng cử viên lý tưởng cho không gian văn phòng truyền thống.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty mới thành lập, doanh nghiệp tại nhà, các công ty đang tìm kiếm không gian làm việc tạm thời, các tổ chức toàn cầu đang mở rộng sang các thị trường mới và những người thuê đang tìm kiếm các điều khoản thuê linh hoạt hơn sẽ phù hợp với giải pháp văn phòng dịch vụ.

Vì vậy, khi quyết định giữa văn phòng dịch vụ và văn phòng truyền thống, hãy nghĩ về những gì bạn cần để điều hành một công ty có lợi nhuận. Văn phòng dịch vụ có thể là không gian làm việc hoàn hảo cho bạn nếu bạn cần một không gian cho nhóm với lịch trình linh hoạt hơn và nhiều đặc quyền.

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian làm việc cho bản thân hay doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với Elite Business Center để nhận những tư vấn chi tiết nhất!

Bài viết có  tham khảo từ nguồn dưới đây:

https://osdoro.com/blogwhat-are-the-differences-between-a-serviced-office-and-traditional-office

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật

Tin tức

Tin tức khác